ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG TÚI BAO BÌ NHỰA ĐỰNG THỰC PHẨM

04:59 AM, 22/04/2020

Với dân số ngày càng tăng và nhu cầu đối với hàng tiêu dùng cũng tăng theo, các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm không ngừng tìm cách để tăng cường đáp ứng và tạo ra giá trị sản xuất bổ sung. Họ cũng yêu cầu phải đảm bảo sản phẩm thực phẩm luôn được bảo quản tốt bằng cách sử dụng bao bì phù hợp. Mặc dù có nhiều sự lựa chọn thay thế và nguyên liệu được sử dụng để đóng gói, bao bì nhựa luôn là lựa chọn đươc ưa chuộng. Loại bao bì này đã giữ được sự phổ biến này trong những năm qua do khả năng thích ứng và độ bền của nó. Ngoài ra, bao bì nhựa thực phẩm còn có các ưu điểm sau:

  1. Bao bì nhựa được đóng gói linh hoạt và dễ thích nghi, cho phép các nhà sản xuất tùy chỉnh hình dạng, kích thước và kiểu dáng theo yêu cầu của khách hàng.
  2. Bao bì nhựa là một tùy chọn lưu trữ cực nhẹ mà không yêu cầu nhiều không gian lưu trữ, dễ vận chuyển, do đó làm giảm lượng khí thải carbon trong quá trình vận chuyển.
  3. Bao bì nhựa có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt và không dễ dàng xuống cấp ở nhiệt độ nóng và lạnh, do đó sẽ bảo quản được tốt thực phẩm hoặc đồ uống bên trong nó. Nó cũng bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp khỏi độ ẩm, oxy, bụi, ánh sang và mùi hôi.
  4. Vì nhựa cực kỳ bền và chịu được các tác động bên ngoài, doanh nghiệp có thể đảm bảo sản phẩm của mình được bảo quản tốt mọi lúc. Điều này giúp doanh nghiệp tránh thua lỗ do lãng phí hàng tồn kho và cũng giúp doanh nghiệp mang lại sự nhất quán trong phân phối sản phẩm, làm tăng giá trị thương hiệu.
  5. Tính linh hoạt cao của nhựa cho phép dễ dàng tái sử dụng và tái chế. Các công ty sản xuất bao bì nhựa trên thế giới đang tạo ra các máy làm túi nhựa chuyên dụng giúp doanh nghiệp tối ưu khả năng tái chế của nhựa.
  6. Độ bền được cung cấp bởi bao bì nhựa cũng cho phép các nhà sản xuất in các thiết kế bắt mắt, chất lượng cao, và do đó tăng khả năng phân phối sản phẩm vào kênh bán lẻ.
  7. Bao bì nhựa có tính kinh tế cao và có thể được sử dụng bởi tất cả các ngành bất kể quy mô hoạt động của họ. Hiệu quả chi phí của bao bì thực phẩm bằng nhựa đặc biệt có lợi cho các nhà sản xuất sản phẩm quy mô nhỏ vì nó có thể tùy chọn đóng gói tiêu chuẩn hóa mặc dù ngân sách thấp hơn.
  8. Như đã đề cập ở trên, túi nhựa có thể tái chế dễ dàng và cần ít năng lượng hơn để sản xuất so với các lựa chọn thay thế bao bì khác có sẵn. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi EPA Hoa Kỳ, túi nhựa sử dụng năng lượng ít hơn 40% để sản xuất và tạo ra chất thải rắn ít hơn 80% so với giấy. Nghiên cứu cũng tiết lộ một pound nhựa cần ít hơn 91% năng lượng để tái chế so với một pound giấy.

Nếu các bạn đang cần một nhà sản xuất bao bì nhựa uy tín và chuyên nghiệp, đừng ngần ngại và hãy liên hệ ngay với TAFUCO nhé! TAFUCO chúng tôi hân hạnh “Đồng hành cùng phát triển” với doanh nghiệp của bạn!

 

Dịch trang: https://www.xlplastics.com/8-advantages-using-plastic-packaging-bags-food-packaging/
Your comment